7 ไส้กรอง Xiaomi แต่ละสี ต่างกันยังไง สีไหนเหมาะกับใคร อัพเดต 2024

2365
ไส้กรอง xiaomi แต่ละสี ต่างกันยังไง

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามลพิษอยู่รอบๆตัวเราเต็มไปหมด ทั้งมองเห็นได้ และมองไม่เห็น ซึ่งหากสูดอากาศที่มีมลพิษเหล่านี้เข้าไปบ่อยๆ อาจจะค่อยๆสะสมในร่างกายและส่งผลกระทบกับเราได้ในอนาคต

ซึ่งในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ขึ้นมามากมาย และที่นิยมเห็นจะเป็นเครื่องฟอกอากาศครับ โดยส่วนตัวนั้นผมใช้ เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi อยู่มาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งความเห็นส่วนตัวนั้นถือว่าประสิทธิภาพการฟอกอากาศดี ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน

จนมาวันหนึ่ง ไส้กรองอากาศ Xiaomi หมดสภาพการใช้งาน และถึงเวลาต้องเปลี่ยนอันใหม่ เลยเริ่มศึกษาว่าจะต้องใช้แบบไหน แต่พอไปดูในเว็บไซต์ xiaomi ทำไมถึงมี ไส้กรองอากาศ xiaomi หลายสี แล้วสีไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเราละ จึงได้สรุปเปรียบเทียบ ไส้กรองอากาศ Xiaomi แต่ละสี มาให้อ่านกันครับ

ตัวอย่าง 7 ไส้กรอง Xiaomi แต่ละสี

หัวข้อในหน้านี้...

ไส้กรองอากาศสำคัญอย่างไร

การที่เราจะเลือกซื้อไส้กรองอากาศนั้น แน่นอนว่าสถานที่ๆเราอาศัยอยู่อาจจะมีมลพิษทางอากาศที่อาจจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราครับ เพราะไส้กรองอากาศจะช่วยกรองฝุ่นละอองหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆในอากาศออกไปได้ครับ รวมถึงควบคุมความชื้นอากาศให้เหมาะสม ไม่ให้ไวรัสและแบคทีเรียที่ลอยอยู่ในอากาศเติบโตได้ ดังนั้นเพื่อให้เราได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจหรือภูมิแพ้ ไส้กรองอากาศจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้นครับ

ภัยร้ายเงียบ จากฝุ่น PM 2.5

ไส้กรอง xiaomi กรองฝุ่น PM 2.5 ได้

PM 2.5 เป็นฝุ่นละออง ขนาดจิ๋วที่มีขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน ที่ขนจมูกไม่สามารถกรองได้ การสูดหายใจเอาฝุ่น PM 2.5 เข้าไปสู่ระบบทางเดินหายใจเข้าสู่ปอด อาจจจะมีสารพิษอื่นๆปนเข้ามาด้วย เช่น สารปรอท แคดเมียม โลหะหนัก ซึ่งสารเหล่านี้มีแหล่งกำเนิดหลักๆ มาจากการเผาต่างๆ ควันรถจากการคมนาคม และโรงงานอุตสาหกรรมผลิต เป็นต้น

ปัจจุบันสภาพอากาศของโลกค่อนข้างแปรปรวน บางวันอากาศดี บ้างวันอากาศแย่ โดยเฉพาะปัญหาฝุ่น PM 2.5 เป็นปัญหาที่ได้รับผลกระทบกันแทบทุกคน เพื่อแก้ปัญหานี้ เครื่องฟอกอากาศจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่แทบทุกบ้านมักจะมีติดไว้ เพื่อไว้คอยดักจับฝุ่น แบคทีเรีย กลิ่นไม่พึ่งประสงค์ต่างๆ ซึ่งไส้กรองอากาศเมื่อใช้ไประยะหนึ่ง มันจะหมดอายุการใช้งาน และไม่สามารถล้างทำความสะอาดได้ครับ จึงต้องเปลี่ยนไส้กรองอากาศอันใหม่ แล้วไส้กรองอากาศ Xiaomi แต่ละสี นั้น สีไหนที่ตอบโจทย์บ้านของเรากัน

7 ไส้กรอง Xiaomi แต่ละสี ต่างกันยังไง

ไส้กรอง Xiaomi สีฟ้า EPA

ไส้กรอง xiaomi สีฟ้า (Standard Version - EPA)

ไส้กรอง Xiaomi สีฟ้า รุ่นมาตรฐาน (Standard Version) ติดมาพร้อมกับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi สามารถกรองอนุภาคขนาดเล็กขนาด 0.3 ไมครอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 95% และกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ ซึ่งมีไส้กรอง 3 ชั้น ด้วยกัน คือ

 • ชั้นที่ 1 Pre Filter กรองอานุภาคขนาดใหญ่ได้ เช่น ขนสัตว์เลี้ยง ใยฝ้าย สะเก็ดผิวหนัง เป็นต้น
 • ชั้นที่ 2 EPA Filter สามารถกรองอนุภาคเล็ก เช่น ละออง สารก่อภูมิแพ้ในอากาศ และ PM 2.5
 • ชั้นที่ 3 Activated Carbon Filter สามารถจำกัดไวรัส และแบคทีเรียที่ลอยอยู่ในอากาศได้

ไส้กรอง Xiaomi สีฟ้า (Standard Version – EPA Filter) นั้นจะไม่สามารถฟอกกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ และสารประกอบอินทรีย์ระเหย (VOCs) ได้ครับ

 • ใช้ได้กับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่น 2, 2S, 2H, 2C, 3C, 3H และ Pro (ใช้กับรุ่น Pro H ไม่ได้)
 • อายุการใช้งาน 4,000 ชั่วโมง หรือ 6 เดือน
ไส้กรอง Xiaomi สีเขียว

ไส้กรอง xiaomi สีเขียว (Enhanced Formaldehyde Version - HEPA 11)

ไส้กรอง xiaomi สีเขียว เน้นเรื่องการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ เช่น กลิ่นทำอาหาร กลิ่นอึหมาแมว รวมถึงสารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) และสารประกอบอินทรีย์ระเหย (VOCs)

สามารถกรองอนุภาคขนาดเล็กขนาด 0.3 ไมครอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 99.3% และกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ ซึ่งมีไส้กรอง 3 ชั้น ด้วยกัน คือ

 • ชั้นที่ 1 Pre Filter กรองอานุภาคขนาดใหญ่ได้ เช่น เส้นผม ขนสัตว์ ใยฝ้าย เป็นต้น
 • ชั้นที่ 2 HEPA Filter สามารถกรองอนุภาคเล็ก เช่น ละอองเกสร และ PM 2.5 ได้
 • ชั้นที่ 3 Activated Carbon Filter สามารถกำจัด กลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นสารฟอร์มาลดีไฮด์ เช่น เบนซิน และแอมโมเนีย และสารประกอบอินทรีย์ระเหย (VOCs) ได้

เหมาะสำหรับสถานที่ๆ อากาศอับไม่ถ่ายเท หรือมีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ต่างๆ เช่น กลิ่นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ กลิ่นสารประกอบอินทรีย์ระเหย กลิ่นเหม็นต่างๆ การใช้ไส้กรองรุ่นนี้ เพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับกลิ่นอันตรายเข้าสู่ร่างกาย เช่น

 • บ้านสร้างเสร็จใหม่ หรือบ้านที่รีโนเวทใหม่ เพราะมีกลิ่นจากสีที่เพิ่งทาเสร็จ
 • ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ที่มีการทาสีเคลือบไม้
 • ร้านตัดผมทำสีผม เพราะมีกลิ่นจากสีย้อมผม
 • โรงงานอุตสาหกรรม ที่ประกอบกิจการที่มีกลิ่น
 • ใช้ได้กับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่น 2, 2S, 2H, 2C, 3C, 3H และ Pro
 • ไส้กรองมีอายุการใช้งาน 4,000 ชั่วโมง หรือ 6 เดือน
ไส้กรอง Xiaomi สีม่วง

ไส้กรอง xiaomi สีม่วง (Anti-Bacteria Version - HEPA 11)

ไส้กรอง xiaomi สีม่วง มีสารเคลือบการต้านแบคทีเรีย ทำให้สามารถกำจัดแบคทีเรีย และไวรัสบางชนิดที่ลอยอยู่ในอากาศได้ รวมถึงสามารถกรองอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 99.5% และกรองฝุ่น PM 2.5 ได้

เหมาะสำหรับใช้ในบ้านที่มีเด็กหรือผู้สูงอายุอาศัยอยู่ หรือผู้ที่เป็นภูมิแพ้อากาศ เพราะสามารถดักจับอนุภาคฝุ่นขนาดเล็กได้ดี รวมถึงต่อต้านแบคทีเรียด้วย เช่น

 • ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องนอน
 • สำนักงานออฟฟิส ห้องประชุม หรือสถานที่ๆ มีการรวมกลุ่มกันของคน
 • ใช้ได้กับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่น 2, 2S, 2H, 2C, 3C, 3H และ Pro
 • ไส้กรองมีอายุการใช้งาน 4,000 ชั่วโมง หรือ 6 เดือน
ไส้กรอง Xiaomi สีเทา

ไส้กรอง xiaomi สีเทา (True HEPA Version - HEPA 13)

ไส้กรอง xiaomi สีเทา ใช้ไส้กรอง HEPA H13 ถูกพัฒนามาจากรุ่นสีเขียวให้สามารถกำจัดสารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) และสารประกอบอินทรีย์ระเหย (VOCs) รวมถึงมีการใส่สารเคลือบการต่อต้านแบคทีเรียเข้าไป ทำให้สามารถกำจัดแบคทีเรีย และไวรัสบางชนิดได้ รวมถึงสามารถกรองอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 99.97% เช่น ไรฝุ่น, เกสรดอกไม้, เชื้อรา, ควัน เป็นต้น โดยที่ภายในไส้กรองอากาศมีด้วยกัน 3 ชั้น คือ

 • ชั้นที่ 1 : Pre Filter สำหรับกรองอนุภาคขนาดใหญ่ เส้นผมคน ขนสัตว์ ใยฝ้าย
 • ชั้นที่ 2 : HEPA Filter สามารถกำจัด แบคทีเรีย เชื้อไวรัสบางชนิด และ PM 2.5
 • ชั้นที่ 3 : Activated Carbon Filter สำหรับจำกัดกลิ่นฟอร์มาดีไฮด์ และสารอินทรีย์ระเหย (VOCs)

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการไส้กรองคุณภาพสูง ตอบโจทย์ทุกสถานที่ สามารถกรองกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ พร้อมกับกรองอนุภาคขนาดเล็กด้วย เช่น ไรฝุ่นและแบคทีเรีย โดยไส้กรองรุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานได้เกือบจะทุกสถานที่ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือสถานที่ๆมีคนรวมตัวเป็นกลุ่ม รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นต้น

 • ใช้ได้กับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่น 2, 2S, 2H, 2C, 3C, 3H และ Pro
 • ไส้กรองมีอายุการใช้งาน 4,000 ชั่วโมง หรือ 6 เดือน
ไส้กรอง Xiaomi สีฟ้า HEPA

ไส้กรอง xiaomi สีฟ้า (True HEPA Version - HEPA 13)

หลายๆคนอาจจะงงกับ ไส้กรอง Xiaomi สีฟ้า (Standard Version – EPA) ที่อยู่ในต้นบทความ ซึ่งเป็นคนละตัวกัน ซึ่งไส้กรอง xiaomi สีฟ้า (True HEPA Version – HEPA 13) มันถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้กับ เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่น Pro H เท่านั้น โดยใช้แผ่นกรอง HEPA 13 สามารถกรองอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 99.97% เช่น เกสรดอกไม้ ไรฝุ่น เชื้อรา เป็นต้น โดยที่ภายในไส้กรองอากาศมีด้วยกัน 3 ชั้น คือ

 • ชั้นที่ 1 : Pre Filter สามารถกรองอนุภาคขนาดใหญ่ เส้นผม ขนสัตว์ ใยฝ้าย
 • ชั้นที่ 2 : HEPA Filter สามารถจำกัด แบคทีเรีย เชื้อไวรัสบางชนิด รวมถึง กรองละอองเกสร สารก่อภูมิแพ้ และฝุ่น PM 2.5
 • ชั้นที่ 3 : Activated Carbon Filter สำหรับจำกัดกลิ่นฟอร์มาดีไฮด์ และสารอินทรีย์ระเหย (VOCs)

เนื่องจากไส้กรองอากาศ Xiaomi สีฟ้า รุ่นนี้ใช้ได้กับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่น Pro H เท่านั้น ซึ่งรุ่น Pro H มักครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่ต้องการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์เร็วยิ่งขึ้น เหมาะกับห้องขนาดใหญ่ ที่มีการรวมตัวกันของกลุ่มคนปริมาณหนึ่ง เช่น ออฟฟิศสำนักงาน หรือ โรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น

 • ใช้ได้กับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่น Pro H เท่านั้น
 • ไส้กรองมีอายุการใช้งาน 1 ปี – 1.5 ปี (ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน)
ไส้กรอง Xiaomi สีขาว

ไส้กรอง xiaomi สีขาว

ไส้กรอง Xiaomi สีขาว เป็นสีเฉพาะที่ออกแบบมาให้ใช้งานกับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact เท่านั้น ซึ่งตัวไส้กรองสามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้สูงถึง 99.97% 

เพราะมีแผ่นกรองถึง 3 ชั้น คือ

 • ชั้นที่ 1 Primary Filter สามารถกรอง ฝุ่น ขนสัตว์เลี้ยง เส้นผม และ เส้นใยผ้าได้
 • ชั้นที่ 2 High-Efficiency Filter สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็ก เช่น ละอองเกสรดอกไม้ และสารก่อภูมิแพ้
 • ชั้นที่ 3 Activated Carbon Filter สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ เช่น กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอึหมา กลิ่นอึแมว รวมถึงสารฟอร์มาลดีไฮด์ และสารอินทรีย์ระเหย (VOCs) ได้
แผ่นกรองไส้กรอง Xiaomi สีขาว

ไส้กรอง Xiaomi สีขาวรุ่นนี้ ใช้ได้กับเครื่องฟอกอากาศ​ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact เท่านั้น ซึ่งเป็นเครื่องฟอกอากาศเวอร์ชั่น 4 รุ่นเริ่มต้น ที่ครอบคลุมขนาดห้องพื้นที่ไม่เกิน 27 ตารางเมตร เหมาะสำหรับวางไว้ในห้องนอน เพราะหากเปิดโหมดกลางคืนไว้ เสียงจากเครื่องฟอกอากาศจะที่ 20 เดซิเบลเท่านั้นซึ่งไม่รบกวนกับการนอนหลับครับ

 • ใช้ได้กับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact เท่านั้น
 • ไส้กรองมีอายุการใช้งาน 6-12 เดือน (ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน)
ไส้กรอง Xiaomi สีดำ

ไส้กรอง xiaomi สีดำ

ไส้กรอง Xiaomi สีดำ สามารถกรองอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 99.97% เช่น ไรฝุ่น, เกสรดอกไม้, เชื้อรา, ควัน เป็นต้น เนื่องจากมี Filter ด้วยกันถึง 3 ชั้น คือ

 • ชั้นที่ 1 Primary Filter สามารถกรอง ฝุ่น ขนสัตว์เลี้ยง สะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยง เส้นผม และเส้นใยผ้าได้
 • ชั้นที่ 2 High-Efficiency Filter สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็ก เช่น ละออง สารก่อภูมิแพ้ PM 2.5 และ PM 10 ได้
 • ชั้นที่ 3 Activated Carbon Filter มีถ่านกัมมันต์ที่สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ เช่น กลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นอึหมา กลิ่นอึแมว รวมถึงฟอกกลิ่นสารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) และสารอินทรีย์ระเหย (VOCs) ได้
แผ่นกรองไส้กรอง Xiaomi สีดำ
ไส้กรอง Xiaomi สีดำ สามารถใช้ได้กับเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier เวอร์ชั่น 4 ซึ่งไส้กรอง Xiaomi สีดำนี้ จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ตามเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi ดังนี้ ไส้กรองมีอายุการใช้งาน 6-12 เดือน (ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน)

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการไส้กรองคุณภาพดี ที่ตอบโจทย์ปัญหาหลายๆด้าน เรียกว่าจบในตัวเดียว โดยไส้กรองรุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานได้เกือบจะทุกสถานที่ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือสถานที่ๆมีคนรวมตัวเป็นกลุ่ม เช่น สำนักงานออฟฟิส เป็นต้น

สารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) คืออะไร

สารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) เป็นสารเคมีที่จะระเหยเป็นไอ ที่เรามักนำมาใช้ในอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น ในทางการแพทย์ หรืออุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ ยกตัวอย่างเช่น

 • ใช้เป็นสารต้านเชื้อราในกาวลาเท็กซ์ที่ใช้ประกอบเครื่องเรือน
 • ใช้เป็นสารเรซินเคลือบผิวรถยนต์
 • ใช้เป็นสารเคลือบผิวเฟอร์นิเจอร์

สารประกอบอินทรีย์ระเหย (VOCs) คืออะไร

กลุ่มสารประกอบอินทรีย์ (Volatile Organic Compounds) คือสารที่ระเหยเป็นไอได้ง่าย และกระจายตัวไปในอากาศ ซึ่งมีองค์ประกอบหลักของสาร ได้แก่ อะตอมของธาตุคาร์บอน ไฮโดรเจน ฟลูออไรด์ คลอไรด์ ซัลเฟอร์ และไนโตรเจน เป็นต้น สารประกอบอินทรีย์ระเหย ถือว่าเป็นมลพิษในอากาศที่เราได้รับในชีวิตประจำวันจากผลิตภัณฑ์หลายๆอย่าง เช่น สีทาบ้าน ควันบุหรี่ น้ำยาฟอกสี อู่พ่นสีรถยนต์ โรงงานอุตสาหกรรม น้ำยาสำหรับย้อมผม และดัดผม สารกำจัดศัตรูพืช เป็นต้น

สรุปจุดเด่น ไส้กรอง Xiaomi แต่ละสี

ไส้กรอง Xiaomi สีฟ้า (EPA)
กรองฝุ่น จำกัดแบคทีเรีย และไวรัสที่ลอยอยู่ในอากาศได้
ไส้กรอง Xiaomi สีเขียว
กำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ สารฟอร์มาดีไฮล์ และสารอินทรีย์ระเหย (VOCs)
ไส้กรอง Xiaomi สีม่วง
กำจัดแบคทีเรีย และไวรัสที่ลอยอยู่ในอากาศได้
ไส้กรอง Xiaomi สีเทา
สามารถกรองอนุภาคขนาดเล็กได้ เช่น ฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ เชื้อรา ควัน แบคทีเรีย และไวรัสบางชนิด รวมถึงใส่ความสามารถของไส้กรองสีม่วงลงไป ให้สามารถฟอกกลิ่นสารฟอร์มาลดีไฮล์ และสารอินทรีย์ระเหย (VOCs) ได้
ไส้กรอง Xiaomi สีฟ้า (HEPA)
สามารถกรองอนุภาคขนาดเล็ก เช่น ฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ เชื้อรา ควัน ไวรัสบางชนิด และแบคทีเรีย รวมถึงสามารถฟอกกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ สารฟอร์มาลดีไฮล์ และสารอินทรีย์ระเหย (VOCs) ได้
ไส้กรอง Xiaomi สีขาว
สามารถกรอง ฝุ่น ขนสัตว์เลี้ยง เส้นผม และ เส้นใยผ้าได้ และอนุภาคขนาดเล็ก ละอองเกสร สารก่อภูมิแพ้ PM 2.5 รวมถึงกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ สารฟอร์มาลดีไฮล์ และสารอินทรีย์ระเหย (VOCs) ได้
ไส้กรอง Xiaomi สีดำ
สามารถกรอง ฝุ่น สะเก็ดผิวหนังและขนของสัตว์เลี้ยง เส้นผม และ เส้นใยผ้าได้ รวมถึงกรองอนุภาคขนาดเล็กขนาด 0.3 ไมครอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 99.97% เช่น ละอองเกสร สารก่อภูมิแพ้ PM 2.5 / PM 10 และกำจัดกลิ่นสารฟอร์มาลดีไฮล์ และสารอินทรีย์ระเหย (VOCs) ได้

บทสรุป

ในปัจจุบัน ด้วยสภาพอากาศและมลพิษที่มากขึ้น การมีเครื่องฟอกอากาศไว้สักเครื่องถือว่าเป็นการลงทุนระยะยาวในเรื่องของสุขภาพครับ สำหรับคนที่ใช้เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi อยู่แล้ว การเลือกไส้กรอง Xiaomi ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ควรพิจารณาถึง เพราะแต่ละแบบจะมีความแตกต่างกันออกไป ควรเลือกให้เหมาะตามวัตถุประสงค์ และงบประมาณของแต่ละคนครับ