10 เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ถนอมเนื้อผ้า ลดรอยยับ ปี 2024

520
เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี

เครื่องอบผ้า ถือเป็นตัวช่วยในเรื่องของประหยัดระยะเวลาในการตากผ้า เพราะโดยปกติเวลาตากผ้า เราอาจต้องรอเป็นวันๆเลย ในการที่จะทำให้ผ้าแห้งครับ หรืออีกเหตุการณ์ที่เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องเคยเจอ คือ ถ้าวันไหนตากผ้าทิ้งไว้แล้วออกไปทำธุระนอกบ้าน แล้วบังเอิญฝนตกหนัก มีลมแรง ฝนสาดเข้ามา ถือว่าการตากผ้าวันนั้นจบกันเลยทีเดียว ผ้าไม่แห้งกันพอดีครับ

แต่ถ้าเกิดเราใช้เครื่องอบผ้านั้น เราอาจจะใช้ระยะเวลาในการอบผ้าให้แห้งประมาณ 40-60 นาที เราก็จะได้เสื้อผ้าที่พร้อมใช้งานแล้วครับ หรือบางรุ่นมีโปรแกรมอบเร็ว อาจจะใช้เวลาแค่ 15-20 นาทีเท่านั้นเองครับ วันนี้ทาง Selected Mate ได้รวบรวมข้อมูลเครื่องอบผ้ามาให้พิจารณากันว่าจะเลือก เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ลองมาดูกันครับ

ตัวอย่าง 10 เครื่องอบผ้า ถนอมเนื้อผ้า ลดรอยยับ

หัวข้อในหน้านี้...

เทคนิคเลือกเครื่องอบผ้า

หากเราจะเลือกเครื่องอบผ้าสักเครื่องหนึ่ง สิ่งแรกคือควรพิจารณา คือ ขนาดความจุ ควรเลือกให้เพียงพอกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว และความถี่ในการอบผ้าว่าบ่อยแค่ไหน หากมีจำนวนสมาชิกเยอะและอบผ้าบ่อย ควรเลือกเครื่องอบผ้าที่มีขนาดใหญ่ครับ

ในเรื่องพื้นที่ในการใช้งานนั้น เครื่องอบผ้าใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย และยังเป็นการป้องกันฝุ่นละอองที่ลอยอยู่ในอากาศ ที่อาจจะมาเกาะหรือติดเสื้อผ้าของเราได้ครับ ทำให้สามารถลดอาการภูมิแพ้ต่างๆได้ รวมถึงการใช้เครื่องอบผ้านั้น เป็นการอบด้วยอุณหภูมิที่สูงกว่าการที่เราตากแดดด้านนอก ซึ่งข้อดีคือทำให้เราจะฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เป็นต้น

เรื่องของการถนอมเนื้อผ้า ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญครับ ซึ่งโดยปกติถ้าเราตากผ้าไว้ด้านนอกบ้าน แสงแดดจะมีรังสี UV ส่องโดนเนื้อผ้า ซึ่งอาจจะทำลายเส้นใยต่างๆของเสื้อผ้าได้ และทำให้เสื้อผ้าของเรามีอายุการใช้งานที่สั้นลงครับ การใช้เครื่องอบผ้าจึงทำให้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ทำให้เส้นใยของผ้านั้นมีความนุ่ม ไม่แข็งกระด้าง เหมือนกับการที่เราตากผ้าด้วยแดดปกติอีกด้วยครับ

เครื่องอบผ้าแต่ละประเภท ต่างกันยังไง

ปัจจุบันเครื่องอบผ้าที่นิยมใช้งานกัน สามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทเป็นอย่างไรนั้น เราลองไปดูกันครับ

1. ระบบอบลมร้อน (Vented)

เครื่องอบผ้าระบบอบลมร้อน (Vented)

ระบบอบลมร้อน คือ การดึงอากาศจากภายนอกเข้ามาภายในตัวเครื่องเพื่อให้ Heater ทำงาน จากนั้นอากาศภายในจะมีความร้อนขึ้นมา การระบายอากาศนั้นจะมีท่อนำพาในส่วนของอากาศชื้นต่างๆ เช่น ไอน้ำออกไปนอกเครื่องอบผ้า เครื่องอบผ้าระบบนี้จึงเหมาะกับพื้นที่ๆกว้างเพียงพอในการจัดวาง เนื่องจากว่าจำเป็นที่จะต้องเจาะในส่วนของผนังต่างๆเพื่อระบายความร้อนออกไปภายนอกเครื่อง

ซึ่งข้อดีของระบบนี้คือ ทำให้ผ้าแห้งไวขึ้น เนื่องจากอุณหภูมิของเครื่องอบผ้าที่สูง บวกกับการระบายความชื้นและอากาศร้อนได้เร็วทำให้เราอบผ้าแห้งได้ไวมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของข้อเสียนั้น ก็มีอยู่เช่นกัน คือ เรื่องของการกินไฟ เนื่องจากว่าระบบนี้นะครับเป็นระบบฮีตเตอร์ซึ่งให้ความร้อนอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการใช้กระแสไฟอย่างต่อเนื่องในระหว่างที่อบผ้า ทำให้ค่าไฟแพงมากกว่าระบบอื่นๆ อีกทั้งระบบนี้ยังเป็นระบบที่ค่อนข้างจะเสียง เนื่องจากว่าเป็นระบบที่ต้องใช้พัดลมเข้ามาช่วยในการดูดอากาศแล้วก็ปรับอากาศออกไปภายนอก

ในส่วนของกลิ่นนั้น หากเราวางเครื่องอบผ้าไว้ในห้องครัว กลิ่นอาหารเหล่านี้ที่อยู่รอบๆตัวเครื่องอาจจะถูกดูดเข้าไปในเครื่องอบผ้าได้ ทำให้กลิ่นไปติดเสื้อผ้าของเราได้อีกด้วย เนื่องจากเครื่องอบผ้าระบบลมร้อนจะมีการดูดอากาศจากภายนอกเข้ามาภายในตัวเครื่อง เพราะฉะนั้นควรติดตั้งเครื่องอบผ้าไว้ในพื้นที่ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกก็จะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปครับ

2. ระบบควบแน่น (Condenser)

เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น (Condensor)

ระบบควบแน่น ใช้หลักการในการควบแน่นไอน้ำแล้วก็ความร้อนต่างๆให้กลายเป็นหยดน้ำโดยที่ไม่ต้องต่อท่อระบายอากาศร้อนหรือว่าไอน้ำออกไปนอกอาคาร หลังจากนั้นเมื่อไอน้ำกลั่นตัวมาเป็นหยดน้ำจะถูกเก็บไว้ในกล่องเก็บไอน้ำ และเราสามารถนำไปทิ้งได้ด้วยตนเอง ซึ่งระบบนี้ใช้ความร้อนหมุนเวียนภายใน และมีการระบายความร้อนในบางส่วนบริเวณช่องระบายความร้อนด้านหลังเครื่องครับ เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด ไม่สามารถที่จะต่อท่อระบายอากาศหรือท่อระบายความร้อนออกไปภายนอกอาคารได้

ในข้อดีของเครื่องของผ้าระบบควบแน่น คือ ใช้พื้นที่น้อยในการติดตั้งเพราะไม่ต้องกังวัลในการที่จะต้องเจาะช่องระบายอากาศและความร้อนออกไปข้างนอก รวมถึงประหยัดพลังงานเพราะเป็นระบบกึ่งปิด มีการหมุนเวียนพลังงานภายใน ทำให้สูญเสียอากาศร้อนน้อยกว่าเครื่องอบผ้าระบบอบลมร้อน (Vented) ครับ

มีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียครับ เนื่องจากเครื่องอบผ้าควบแน่นไอน้ำออกมา เลยทำให้เราต้องคอยนำตัวน้ำไปทิ้งหรือแก้ปัญหานี้ด้วยการต่อท่อระบายน้ำ เพื่อทิ้งไอน้ำที่เกิดจากการควบแน่นนี้ไปครับ นอกจากนั้นเครื่องอบผ้าระบบควบแน่นยังมีโอกาสที่จะเกิดการอุดตันของท่อดูดน้ำหรือท่อระบายน้ำมากๆครับ เนื่องจากอาจมี เศษผ้า หรือฝุ่นละอองหลุดรอดเข้าไปในระบบได้ เพราะฉะนั้นเราจะต้องคอยตรวบจสอบดูแลทำความสะอาด Filter ที่อยู่บริเวณของตัวแลกเปลี่ยนความร้อนบ่อยๆครับ จะทำให้ลดปัญหาการอุดตันของท่อดูดน้ำหรือว่าท่อระบายน้ำนี้ไปได้ครับ

3. ระบบปั๊มความร้อน (Heat Pump)

เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน (Heat Pump)

เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อนนั้น ในตัวเครื่องจะประกอบไปด้วย 2 ส่วน คือ เครื่องกลั่นไอน้ำให้เป็นของเหลว (Condenser) และ ชุดแลกเปลี่ยนความร้อน (Evaporator) โดยระบบจะทำการดึงอากาศภายจากนอกบางส่วนเข้ามาและทำการแลกเปลี่ยนความร้อน ส่งผลให้อากาศร้อนขึ้นครับ ซึ่งอากาศร้อนนั้นจะมีการหมุนเวียนภายในระบบโดยที่ไม่สูญเสียความร้อนออกไปด้านนอก ทำให้สามารถกลั่นไอน้ำหรือว่าดึงความชื้นจากเสื้อผ้าออกมาได้เร็วมากยิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพ เมื่อไอน้ำถูกการกลั่นตัวออกเเป็นน้ำเรียบร้อยแล้ว จะถูกนำไปเก้บไว้บริเวณกล่องเก็บน้ำทิ้งครับ หรือบางรุ่นอาจจะมีในส่วนของท่อระบายน้ำทิ้งที่สามารถต่อเข้ากับท่อระบายน้ำทิ้งได้เลย 

สำหรับข้อดีนั้น แน่นอนว่าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะลดค่าใช้จ่ายในระยะยาวครับ เนื่องจากว่าเครื่องอบผ้าระบบนี้ใช้อุณหภูมิต่ำทำให้ประหยัดพลังงาน และเป็นระบบปิดที่หมุนเวียนความร้อนภายในเครื่อง ทำสูญเสียความร้อนออกไปภายนอกน้อย ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงกว่า ดึงความชื้นออกจากผ้าได้ดีกว่ารวมถึงถนอมเนื้อผ้าได้ดี ทำให้เนื้อผ้าของเราใช้ได้นานมากขึ้นครับ

อย่างไรก็ตามข้อเสียของเครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน คือ อาจจะมีโอกาสเกิดการอุดตันได้ เพราะว่าในส่วนของตัวกลั่นไอน้ำเป็นของเหลว (Condensor) ที่อยู่ด้านหลังเครื่องเมื่อเราใช้งานไประยะหนึ่ง จะมีเส้นใยผ้า เส้นผม หรือฝุ่นละอองเข้าไปติดเพราะฉะนั้น ในการดูแลรักษาจำเป็นนะครับที่จะต้องให้ศูนย์บริการทำการถอดล้างเพื่อให้ประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องอบผ้านั้นดีขึ้น และในส่วนของราคานั้น เครื่องอบผ้าระบบฮีตปั๊มมักจะมีราคาสูงกว่าระบบอื่นๆ ครับ

10 เครื่องอบผ้า ถนอมเนื้อผ้า ลดรอยยับ แบ่งเป็น

 

 • 5 เครื่องอบผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท
 • 5 เครื่องอบผ้า ราคา 10,000-20,000 บาท

จะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น ลองไปดูกันครับ

5 เครื่องอบผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท

เครื่องอบผ้า Electrolux Ultimate Care 300 รุ่น EDV754H3WB

เครื่องอบผ้า Electrolux Ultimate Care 300

รุ่น EDV754H3WB

เครื่องอบผ้ารุ่นนี้เป็นระบบอบผ้าฝาหน้าขนาด 7.5 กิโลกรัม มาพร้อมกับเทคโนโลยีอบลมร้อน Vented ตัวถังเป็นสแตนเลสทำให้ไม่เกิดสนิมในถัง และถังมีขนาดใหญ่ทำให้รองรับปริมาณผ้าได้มาก รองรับการใช้งานในรูปแบบครอบครัวได้ดี นอกจากนั้นเครื่องอบผ้ายังมีโปรแกรมการอบผ้า 12 โปรแกรม ที่จะไม่ทำให้เนื้อผ้าของเรานั้นหดตัวหรือเสียทรง และสามารถตรวจวัดความชื้นเพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าแห้งเร็วเกินไปอีกด้วย ทำให้ผ้าไม่ซีดจาง และถนอมผ้าให้มีสีสันสดใสนานยิ่งขึ้นครับ

รายละเอียด

 • ขนาดถังอบ 7.5 kg
 • กำลังไฟรวม 2,250 W
 • ขนาดถัง 85.00 x 59.60 x 62.50 cm
 • ตัวถังผลิตจากวัสดุ Stainless
 • มีโปรแกรมกำจัดแบคทีเรียและเชี้อรา
 • มีโปรแกรมทำความสะอาดถังในตัว
 • มีระบบล็อก เพื่อป้องกันเด็กเปิดฝา
 • ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
 • ระบบอบลมร้อน (Vented)
เครื่องอบผ้า BEKO รุ่น DA9112RXOW

เครื่องอบผ้า BEKO

รุ่น DA9112RXOW

เครื่องอบผ้า BEKO รุ่นนี้ เป็นระบบแบบอบลมร้อน (Vented) ความจุ 9 kg มาพร้อมกับเทคโนโลยี Aqua Wave ช่วยถนอมผ้า และ Auto-Anti-Creasing ระบบลดรอยยับอัติโนมัติ รวมถึง Hygenic Project+ ที่สามารถลดสารก่อภูมิแพ้และกำจัดแบคทีเรียได้อีกด้วยครับ นอกจากนั้นหากวันไหนเรารีบเร่ง ตัวเครื่องอบผ้า BEKO ยังมีโปรแกรมอบผ้าด่วน Xpress Super Short ไว้รองรับการใช้งาน และเมื่อถึงเวลาเปลี่ยน Filter จะสัญญาณแจ้งเตือนให้ทำความสะอาดฟิลเตอร์อีกด้วยครับ

รายละเอียด

 • ขนาดถังอบ 9.0 kg
 • น้ำหนักเครื่อง 30 kg
 • กำลังไฟรวม 2,000-2,400 W
 • ขนาดเครื่อง 85.6 x 59.7 x 58.4 cm
 • Hygenic Project+ ที่สามารถลดสารก่อภูมิแพ้และกำจัดแบคทีเรีย
 • Auto-Anti-Creasing ระบบลดรอยยับอัติโนมัติ
 • โปรแกรมซักผ้ายีนส์ Jeans Program
 • โปรแกรมอบผ้าด่วน Xpress Super Short

 • ระบบอบลมร้อน (Vented)
เครื่องอบผ้า Toshiba รุ่น TDH80SET

เครื่องอบผ้า TOSHIBA

รุ่น TD-H80SET

เครื่องอบผ้า Toshiba รุ่นนี้ มาพร้อมกับดีไซน์ที่โมเดิร์นและเรียบง่าย ฝาปิดเป็นแบบโปร่งใส ซึ่งง่ายต่อการมองเห็นผ้าที่อยู่ด้านในถัง และมีจอแสดงผล LED ที่แสดงผลคมชัดและง่ายต่อการทำความเข้าใจ มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ และความชื้นของเครื่องอบผ้าอัตโนมัติ เพื่อคงสภาพสีของเนื้อผ้าไม่ให้เสียหายนั่นเอง ในส่วนของตัวถังจะมีระบบหมุนทวนเข็ม และตามเข็มนาฬิกา ซึ่งจะสามารถช่วยลดรอยยับของเนื้อผ้าและไม่ให้เกิดปัญหาผ้าพันกันระหว่างการใช้งานครับ หรือหากวันไหนเรารีบมีเวลาน้อย สามารถใช้โปรแกรมอบผ้าด่วนภายใน 20 นาที ก็จะได้ผ้าที่แห้งสนิท ไร้กลิ่นอับ ทันใจแน่นอนครับ

รายละเอียด

 • ขนาดถังอบ 7.0 kg
 • ขนาดเครื่อง 59.5 x 55.5 x 84 cm
 • น้ำหนักเครื่อง 33 kg
 • มีระบบเซนเซอร์ตรวจวัดอุณภูมิ และความชื้นที่เหมาะสำหรับการอบผ้า
 • ฝาประตูใส ทำให้ง่ายต่อการมองเห็นการทำงานของเครื่องอบ
 • ระบบอบผ้าด่วนภายใน 20 นาที
 • ระบบอบลมร้อน (Vented)
เครื่องอบผ้า Haier รุ่น HDV70E1

เครื่องอบผ้า Haier

รุ่น HDV70E1

เครื่องอบผ้า Haier มีขนาดถังความจุ 7 kg ตัวถังอบทำจากวัสดุสแตนเลส ซึ่งสามารถป้องกันการเกิดสนิมได้ ซึ่งตัวเครื่องนั้นสามารถติดตั้งได้กลับหัวได้ (Reversible Tumble) มาพร้อมกับในส่วนของหน้าจอแสดงผล LED สามารถเข้าใจได้ง่าย และมีโปรแกรมการอบให้เลือกมากถึง 9 โปรแกรม ที่ด้านล่างของเครื่องจะมีช่องระบายอากาศลมร้อนอีกด้วยครับ

รายละเอียด

 • ขนาดถังอบ 7.0 kg (ตัวถังผลิตจากวัสดุสแตนเลส)
 • หน้าจอแสดงการทำงาน LED
 • กำลังไฟ 400 W
 • ขนาดเครื่อง 58.5 x 83 x 60 cm
 • สามารถติดตั้งกลับหัวได้ (Reversible Tumble)
 • มีระบบล็อคป้องกันเด็กเปิดฝา
 • ระบบอบลมร้อน (Vented)
เครื่องอบผ้า BEKO รุ่น DA8112RX0W

เครื่องอบผ้า BEKO

รุ่น DA8112RX0W

เครื่องอบผ้า BEKO รุ่นนี้ ใช้ระบบการอบลมร้อน (Vented) ที่มีการถนอมผ้าด้วยเทคโนโลยี Aqua Wave ด้วยโปรแกรมการอบ 15 โปรแกรม ที่ช่วยป้องกันแบคทีเรียและเชื้อราได้ รวมถึง Reverse Drum Action ที่ช่วยป้องกันผ้ายับได้เป็นอย่างดีด้วยการหมุนสลับทาง เครื่องอบผ้าใช้กำลังไฟ 2,400 วัตต์ ภายในถังมีไฟส่องสว่างทำให้สามารถมองผ่านฝาถังเห็นผ้าด้านในได้อย่างสะดวก นอกจากนั้นยังมีระบบล็อคฝา ป้องกันเด็กเปิดฝาอีกด้วยครับ

รายละเอียด

 • ขนาดถังอบ 8 kg
 • กำลังไฟรวม 2,400 W
 • ขนาดเครื่อง 58.40 x 59.70 x 58.60 cm
 • น้ำหนักเครื่อง 33.45 kg
 • มีโปรแกรมการอบ 15 โปรแกรม
 • มีโปรแกรมป้องกันผ้ายับ (Reverse Drum Action)
 • มี Child Lock ระบบล็อคป้องกันเด็ก เพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น
 • ระบบอบลมร้อน (Vented)

5 เครื่องอบผ้า ราคา 10,000 - 20,000 บาท

เครื่องอบผ้า Samsung รุ่น DV90T7240BX

เครื่องอบผ้า SAMSUNG

รุ่น DV90T7240BX/ST

เครื่องอบผ้า Samsung รองรับผ้าได้ถึง 9 kg ใช้มอเตอร์ Digital Inverter เพื่อให้สามารถทำงานได้เงียบขึ้นแต่ใช้พลังน้อยกว่าเดิม พร้อมกับมีแผงควบคุมแสดงผลที่เข้าใจง่าย และมีโปรแกรมซักมากถึง 17 โปรแกรมเพื่อให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละประเภท สามารถปัองกันผ้ายับได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีโปรแกรมอบด่วนโดยใช้เวลาเพียง 35 นาที นอกจากนั้นยังเหมาะกับคนเป็นภูมิแพ้เพราะว่ามี Hyginic Care ช่วยลดแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% และมี Air Wash ช่วยขจัดกลิ่นและเชื้อโรคบนเสื้อผ้าอีกด้วยครับ

รายละเอียด

 • ขนาดถังอบ 9 kg
 • ขนาดเครื่อง 60 x 85 x 60 cm
 • น้ำหนักเครื่อง 50 kg
 • มีมอเตอร์ Digital Inverter สามารถทำงานได้เงียบขึ้น
 • มี Hyginic Care ช่วยลดแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9%
 • มีระบบล็อกป้องกันเด็ก
 • ระบบปั๊มลมร้อน (Heat Pump)
เครื่องอบผ้า Samsung รุ่น DV80T5220AW

เครื่องอบผ้า SAMSUNG

รุ่น DV80T5220AW/ST

เครื่องอบผ้า Samsung ระบบปั๊มลมร้อน ขนาดถังอบ 8 kg มีการออกแบบตัวถังด้วยรูปทรงเพชร ซึ่งในระหว่างการอบสามารถลดความเสียหายของเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องอบผ้าสามารถควบคุมการสั่งงาน ผ่านแอพพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย มาพร้อมกับแผงควบคุมอัจฉริยะ AI Control ด้วยโปรแกรมการซักมากถึง 14 โปรแกรม และเทคโนโลยี Digital Inverter ที่ใช้แม่เหล็กพลังงานสูงเพื่อให้สามารถทำงานได้เงียบขึ้นครับ หากต้องการใช้ผ้าด่วนยังมีโปรแกรมอบผ้าด่วน (35′ Quick Dry) เพียง 35 นาที เท่านั้น รวมถึงโปรแกรมป้องกันผ้ายับระหว่างการอบอีกด้วยครับ รายละเอียด
 • ขนาดถังอบ 8.5 kg
 • กำลังไฟ 2,250 W
 • ขนาดเครื่อง 62.5 x 59.6 x 85 cm
 • น้ำหนักเครื่อง 30.50 kg
 • มี SmartThings ควบคุมการสั่งงาน ผ่านแอพพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟน
 • มี Child Lock ปลอดภัยด้วยระบบล็อคป้องกันเด็ก
 • มี แผงควบคุมอัจฉริยะ AI Control
 • ระบบปั๊มลมร้อน (Heat Pump)
เครื่องอบผ้า Electrolux Ultimate Care 300 รุ่น EDS854J3WB

เครื่องอบผ้า Electrolux Ultimate Care 300

รุ่น EDS854J3WB (สีขาว)

เครื่องอบผ้า Electrolux ระบบอบรมร้อนสามารถจุผ้าได้ถึง 8.5 kg มาพร้อมกับเทคโนโลยี Sensor Dry ที่จะตรวจวัดความชื้นของภาพป้องกันไม่ให้ผ้าแห้งเกินไป รวมถึงเทคโนโลยี Vapour Refresh ช่วยขจัดกลิ่นและลดรอยยับได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมีโปรแกรมการอบผ้าอัตโนมัติมากถึง 12 โปรแกรม พร้อมโปรแกรมขจัดเชื้อโรคอีกด้วย และเมื่อเราใช้เครื่องอบผ้าไประยะหนึ่ง ตัวกรองย่อมสกปรกเป็นธรรมดา เครื่องอบผ้าจะมีสัญญาณเตือนให้เราทำความสะอาดตัวกรองอีกด้วย

รายละเอียด

 • ขนาดถังอบ 8.5 kg
 • กำลังไฟ 2,250 W
 • ขนาดเครื่อง 62.5 x 59.6 x 85 cm
 • น้ำหนักเครื่อง 32.50 kg
 • มีเทคโนโลยี Sensor Dry ที่จะตรวจวัดความชื้นของภาพป้องกันไม่ให้ผ้าแห้งเกินไป
 • มี Vapour Refresh ช่วยขจัดกลิ่นและลดรอยยับ
 • ระบบอบลมร้อน (Vented)
เครื่องอบผ้า Electrolux Ultimate Care 300 รุ่น EDS854N3SB

เครื่องอบผ้า Electrolux Ultimate Care 300

รุ่น EDS854N3SB (สีเทาดำ)

เครื่องอบผ้า Electrolux รุ่นนี้ เป็นระบบอบรมร้อนที่รองรับความจุ 8.5 kg มีโปรแกรมอบผ้าอัตโนมัติ 12 โปรแกรม และ​​ Smart Sensor ที่ช่วยตรวจวัดความชื้นของผ้าป้องกันไม่ให้ผ้าแห้งเกินไป รวมถึงมี Hygienic Care ที่สามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้และเชื้อโรคต่างๆได้ นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับโปรแกรมอบด้วยไอน้ำ Vapour Refresh ทำให้ลดรอยยับบนผ้าได้ถึง 18% เมื่อใช้เครื่องอบผ้าไปซักพักนึงและแผ่นกรองมีความสกปรกจะมีสัญญาณแจ้งเตือนให้เราทำความสะอาดตัวกรองด้วยครับ เครื่องอบผ้ารุ่นนี้เหมาะสำหรับวางในพื้นที่โล่งแจ้งหรือที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก

รายละเอียด

 • ขนาดถังอบ 8.5 kg
 • กำลังไฟ 2,250 W
 • ขนาดเครื่อง 62.5 x 59.6 x 85 cm
 • น้ำหนักเครื่อง 30.50 kg
 • โปรแกรมอบด้วยไอน้ำ Vapour Refresh ทำให้ลดรอยยับบนผ้าได้ถึง 18%
 • มี Hygienic Care ที่สามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้และเชื้อโรคต่างๆได้
 • มี Child Lock ระบบล็อคป้องกันเด็ก
 • ระบบอบลมร้อน (Vented)
เครื่องอบผ้า Panasonic รุ่น NHE70JA1WTH

เครื่องอบผ้า Panasonic

รุ่น NH-E70JA1WTH

เครื่องอบผ้า Panasonic รุ่นนี้ ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอ Blue Light LED สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ 3 ระดับ คือ ความร้อนสูงสุด, ความร้อนปานกลาง, และอบแห้งด้วยลม ซึ่งใช้ระบบ PTC Heating ช่วยประหยัดพลังงาน ทำให้สามารถอบเสื้อผ้าให้แห้งไวด้วยอุณหภูมิที่สม่ำเสมอ และทำลายแบคทีเรียได้มากถึง 99.9% นอกจากนั้นยังมีโปรแกรม Easy Iron ช่วยลดรอยยับของผ้า ช่วยให้รีดผ้าง่ายกว่าเดิม และประหยัดเวลามากๆ ครับ

รายละเอียด

 • ขนาดถังอบ 7 kg
 • น้ำหนักเครื่อง 30.5 kg
 • มี Hygienic Care โปรแกรมกำจัดเชื้อโรค
 • มี Anti Crease สามารถช่วยลดรอยยับ
 • ระบบอบลมร้อน (Vented)

บทสรุป

หากเราจะเลือกเครื่องอบผ้าสักเครื่องนั้น แน่นอนว่ามันต้องให้ความสะดวกสบายและทำให้คุณภาพของชีวิตประจำวันของเราดีขึ้น ไม่ต้องมาคอยตากผ้า ช่วยประหยัดเวลาในส่วนนี้มากขึ้น ประกอบกับการพิจารณาปัจจัยอื่นๆร่วมด้วยครับ เช่น ขนาดถังอบที่เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว รวมถึงฟังกชันเทคโนโลยีต่างๆ ที่ใช้ในการอบผ้า และงบประมาณที่เรามีด้วยครับ

นอกจากนั้น เมื่อใช้งานเครื่องอบผ้าไประยะหนึ่ง แน่นอนว่าต้องมีการบำรุงดูแลรักษา เราควรเลือกผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถือ มีการรับประกัน เพื่อให้เครื่องอบผ้ามีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้นครับ