เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart 4 รุ่นไหนดี แต่ละรุ่นต่างกันยังไง

2558
เครื่องฟอกอากาศ xiaomi smart 4

หากเราสังเกตเครื่องฟอกอากาศในตลาด จะมีมากมายหลายแบรนด์เต็มไปหมด แบรนด์ที่เป็นนิยมเห็นจะเป็นแบรนด์ Xiaomi ซึ่งมีหลากหลายเวอร์ชั่น และมีรุ่นย่อยแตกออกไปอีก แล้วเราจะเลือก เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดี

ซึ่งเครื่องฟอกอากาศ ถือเป็นอีกสิ่งที่อำนวยความสะดวกของชีวิตในด้านคุณภาพอากาศ เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่ามนุษย์เราเองได้สร้างมลพิษในอากาศมากมาย เช่น ควันจากการขับรถ การเผา การปล่อยควันพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น วันนี้ Selected Mate จะมาวิเคราะห์ว่าควรจะเลือก เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart 4 รุ่นไหนดี และเหมาะกับใครบ้าง ลองไปดูกันครับ

ตัวอย่าง เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart 4

ในบทความนี้...

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart 4 รุ่นไหนดี

เครื่องฟอกอากาศ xiaomi 4 compact

Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact

เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ เป็นรุ่นเริ่มต้นที่มีขนาดกะทัดรัด ขนาด 22 x 35.5 cm มีการออกแบบที่เรียบง่าย ดูมีสไตล์ครับ มาพร้อมกับเทคโนโลยีไส้กรองแบบ 3-in-1 สามารถดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้ 99.97% เช่น ละอองเกสร, ฝุ่น, ควันจากบุหรี่, ฝุ่นขี้เถ้าจากการเผา, กลิ่นจากสัตว์เลี้ยง, ขนสัตว์เลี้ยง, สะเก็ดผิวหนังจากสัตว์เลี้ยง และกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่นๆ

นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์ IR PM 2.5 ในการตรวจจับฝุ่นละอองอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เมื่ออากาศรอบๆมีฝุ่นหรือมลพิษสูง เซ็นเซอร์จะตรวจจับโดยอัติโนมัติ โดยการปรับความเร็วพัดลมดูดอากาศให้เร็วขึ้น เพื่อที่จะสามารถฟอกอากาศได้เร็วที่สุด และมีอัตราการปล่อยอากาศบริสุทธิ์(CADR) อยู่ที่ 360 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง

สัญลักษณ์ไฟ คอยแจ้งเตือนคุณภาพอากาศ

xiaomi smart air purifier 4 compact มีเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่น

บนหน้าจอ จะมีไฟสถานะแจ้งเตือนคุณภาพอากาศแบบ Real-Time เพื่อมอนิเตอร์การเปลี่ยนแปลงของอากาศรอบๆ ห้องอยู่ตลอดเวลา โดยจะมีไฟสถานะ 4 สี ดังนี้

 • ไฟสีเขียว หมายถึง คุณภาพอากาศดีและบริสุทธิ์
 • ไฟสีเหลือง หมายถึง คุณภาพอากาศมีมลพิษต่ำ
 • ไฟสีส้ม หมายถึง คุณภาพอากาศมีมลพิษปานกลาง
 • ไฟสีแดง หมายถึง คุณภาพอากาศมีมลพิษสูง

เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ รองรับ Application Mi Home เราสามารถใช้แอพลิเคชันตั้งเวลาเปิดปิดเครื่องฟอกอากาศ หรือปรับการตั้งค่าภายต่างๆภายในแอพได้ และเมื่อใช้งานมาระยะหนึ่งจน ไส้กรองอากาศ หมดสภาพการใช้งาน ตัวแอพลิเคชัน Mi Home จะแจ้งเตือนเราให้เปลี่ยนไส้กรองโดยอัตโนมัติครับ

ควบคุมการทำงานต่างๆ ด้วยแอพลิเคชัน

xiaomi smart air purifier 4 compact สามารถสั่งงานผ่านแอพลิเคชัน Mi Home
นอกจากนี้เรายังสามารถใช้แอพลิเคชัน เพื่อควบคุมเครื่องฟอกอากาศจากระยะไกลได้ด้วย เช่น การสั่งงานผ่านแอพลิเคชันบนมือถือเพื่อเปิดปิดเครื่องฟอกอากาศครับ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้รองรับการสั่งงานด้วยเสียงพูดของเรา ผ่านแอพลิเคชัน Amazon Alexa หรือ แอพลิเคชัน Home (Google) ด้วยครับ
เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ ถือเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศเครื่องแรก เพื่อลดอาการภูมิแพ้ เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ทำงานได้ดีในพื้นที่ห้อง 16 – 27 ตร.ม. (อ้างอิง GB/T 18801-2015)
ด้วยความที่มีขนาดกะทัดรัด เหมาะกับสถานที่ที่มีพื้นที่น้อย เช่น ห้องทำงาน โดยสามารถวางเครื่องฟอกอากาศไว้กับพื้น หรือตั้งไว้บนโต๊ะทำงานได้ครับ หรือหากวางไว้ในห้องนอน สามารถวางไว้บนพื้นหรือโต๊ะเล็กๆ และเมื่อถึงเวลานอนให้ปรับเป็นโหมดกลางคืน โดยจะมีเสียงจากเครื่องฟอกอากาศที่เบามากๆ ที่ระดับ 20 เดซิเบล ซึ่งเป็นเสียงที่เงียบ และทำให้เรานอนหลับลึกมากยิ่งขึ้นครับ
 • Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact สามารถใช้ได้กับไส้กรอง Xiaomi สีขาว ซึ่งเป็นรุ่นเฉพาะเท่านั้น หรือดูได้ที่นี่ : ไส้กรอง Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact
เครื่องฟอกอากาศ xiaomi 4 compact lite

Xiaomi Smart Air Purifier 4 Lite

เครื่องฟอกอาการุ่นนี้ จะมีขนาดใหญ่ขึ้นมากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย ขนาด 24 x 24 x 53.35 cm บริเวณด้านบน จะมีช่องตระแกรงปล่อยลมเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทำให้สารมารถปล่อยอากาศบริสุทธิ์กระจายออกมาได้ดีมากยิ่งขึ้นครับ

xiaomi smart air purifier 4 Lite มีถ่ายกัมมันต์สามารถกรองแบคทีเรียได้

เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ มีการใช้ใส้กรองสามชั้นแบบ 3-in-1 โดยสามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ มีประสิทธิภาพ ถึง 99.97% เช่นขนสัตว์ ละอองเกสร ฝุ่นควัน สะเก็ดผิวหนัง และใยฝ้าย เป็นต้น

ภายในไส้กรองอากาศมีถ่านกัมมันต์ ที่สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย เช่น กลิ่นสีทาบ้าน(ฟอร์มาดีไฮด์) กลิ่นสารอินทรีย์ระเหย(VOCs) และกลิ่นไม่พึงประสงค์เช่น กลิ่นจากการทำอาหาร กลิ่นสัตว์เลี้ยง นอกจากนั้นยังสามารถกำจัดไวรัส H1N1 และแบคทีเรีย ที่อยู่ในอากาศได้
เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ มีอัตราการปล่อยอากาศบริสุทธิ์(CADR) อยู่ที่ 360 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง เหมาะสำหรับพื้นที่ห้องขนาด 25-43 ตรม
รู้หรือไม่ ในโหมดการนอนของเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ให้เสียงรบกวนที่ต่ำระดับ 33.4 DB

ควบคุมการทำงานต่างๆ ด้วยแอพลิเคชัน

xiaomi smart air purifier 4 Lite สามารถสั่งงานผ่านแอพลิเคชัน Mi Home ได้
เราสามารถควบคุมและสั่งงานเครื่องฟอกอากาศผ่านแอพพลิเคชั่น MiHome ได้ ยกตัวอย่างเช่น ขนาด กำลัง เดินทาง กลับบ้าน สามารถสั่งเปิดเครื่องฟอกอากาศผ่านแอพพลิเคชันได้เลย และเมื่อกลับถึงบ้าน เราก็มั่นใจได้ว่าอากาศภายในบ้าน เป็นอากาศที่บริสุทธิ์จริงๆครับ 
เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่านแอพพลิเคชั่น Amazon Alexa แอพพลิเคชัน Home(Google) อีกด้วยครับ

หน้าจอ LED แสดงผลที่เข้าใจง่าย พร้อมสัญลักษณ์ไฟแจ้งเตือนสภาพอากาศ

xiaomi smart air purifier 4 Lite มีไฟบอกสถานะอากาศ 4 สี
การควบคุมการทำงานต่างๆ จะแสดงผลลัพธ์บนหน้าจอ LED ของเครื่องฟอกอากาศ เช่น โหมดดูดอากาศอัตโนมัติ โหมดการนอน และโหมดการตั้งค่าด้วยตัวเอง พร้อมกับมีเซ็นเซอร์ที่คอยตรวจจับคุณภาพอากาศแบบเรียลทาม โดยแบ่งออกเป็น 4 สี ดังนี้
 • ไฟสีเขียว : คุณภาพอากาศดี
 • ไฟสีเหลือง : คุณภาพอากาศมีมลพิษต่ำ
 • ไฟสีส้ม : คุณภาพอากาศมีมลพิษปานกลาง
 • ไฟสีแดง : คุณภาพอากาศมีมลพิษสูง

เมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง จะมีการแจ้งเตือนผ่านแอพพลิเคชัน Mi Home เครื่องฟอกอากาศรุ่นการเปลี่ยนไส้กรอง จะเป็นการเปิดฝาครอบจากด้านบน โดยการกดคลิปที่อยู่ด้านข้างสองฝั่ง จากนั้นให้ถอดไส้กรองเก่าออกและเปลี่ยนไส้กรองอันใหม่เข้าไปครับ และปิดฝาครอบกลับเข้าไปเหมือนเดิมครับ
เครื่องฟอกอากาศ xiaomi 4

Xiaomi Smart Air Purifier 4

ไส้กรองรุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้นมากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบง่าย ทันสมัย ลักษณะทรงกระบอกสีขาว ขนาด 25 x 25 x 55.5 cm สามารถกรองฝุ่นได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา โดยใช้ไส้กรองอากาศ 3 in 1 สามารถฟอกอากาศห้องขนาด 20 ตร.ม. ได้ในระยะเวลาประมาณ 10 นาที และสามารถกำจัดไวรัส H1N1 ที่อยู่ในอากาศได้ เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคเยื่อจมูกอักเสบและภูมิแพ้มากๆ ครับ

xiaomi smart air purifier 4 สามารถดักจับไว้รัส H1N1 และ แบคทีเรียในอากาศได้

ไส้กรองสามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% ไม่ว่าจะเป็นละอองเกสร ฝุ่น ควัน หรืออนุภาคขนาดใหญ่ เช่น สะเก็ดผิวหนัง ขนสัตว์เลี้ยง และเส้นใยฝ้าย เป็นต้น

ไส้กรองมีถ่ายกัมมันต์คุณภาพสูง

xiaomi smart air purifier 4 มีไส้กรอง 3 ชั้น
ภายในไส้กรองมีถ่านกัมมันต์ ที่สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย เช่น กลิ่นจากการทำอาหาร กลิ่นสัตว์เลี้ยง กลิ่นฟอร์มาลดีไฮด์ กลิ่นโทลูอีน กลิ่นสารประกอบอินทรีย์ (VOCs) และกลิ่นไม่พึงประสงค์อื่นๆ
นอกจากนั้นการแสดงผลบนหน้าจอ OLED จะมีไฟบอกคุณภาพอากาศรอบๆห้อง แบบ Real-Timeโดยจะมีไฟสถานะ 4 สี ดังนี้
 • ไฟสีเขียว หมายถึง คุณภาพอากาศดีและบริสุทธิ์
 • ไฟสีเหลือง หมายถึง คุณภาพอากาศมีมลพิษต่ำ
 • ไฟสีส้ม หมายถึง คุณภาพอากาศมีมลพิษปานกลาง
 • ไฟสีแดง หมายถึง คุณภาพอากาศมีมลพิษสูง

มีเซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศอัติโนมัติ

xiaomi smart air purifier 4 ในโหมดกลางคืน มีเสียงเบาเพียง 32.1 dB
หากวันไหนภายในห้องมีฝุ่นเยอะหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ จะมีเซ็นเซอร์คอยตรวจจับและปรับระดับความเร็วของพัดลมดูดอากาศโดยอัตโนมัติ เพื่อฟอกอากาศภายในห้องให้สะอาดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยอัตราการปล่อยอากาศบริสุทธิ์(CADR) ที่ 360 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมงครับ นอกจากนั้นยังมีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิและความชื้นอีกด้วย

รองรับการสั่งงานด้วยแอพลิเคชัน

เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ ยังรองรับแอพลิเคชัน Mi Home อีกด้วย ทำให้เราสามารถควบคุมเครื่องฟอกอากาศผ่านตัวแอพลิเคชันได้เลย เช่น เปิดปิดเครื่องฟอกอากาศ ปรับระดับความเร็วของพัดลมดูดอากาศ และเปลี่ยนโหมดการทำงานต่างๆ เป็นต้น
xiaomi smart air purifier 4 สามารถสั่งงานผ่านแอพลิเคชัน Mi Home
หรือวันไหนเราออกไปทำธุระนอกบ้านก่อนที่จะกลับถึงบ้านประมาณ 10-20 นาที เราสามารถเปิดเครื่องฟอกอากาศผ่านตัวแอพลิเคชัน Mi Home และเมื่อกลับมาถึงบ้าน เราก็พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดเลยทีเดียว
เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ครอบคลุมพื้นที่ห้อง 28-48 ตร.ม. หากวางไว้ในห้องนอน เราสามารถตั้งโหมดกลางคืนได้ โดยมีเสียงรบกวนจากเครื่องฟอกอากาศที่ต่ำเพียง 32.1 dB เท่านั้น และสามารถปิดหน้าจอ OLED ได้ ทำให้ห้องมืดสนิทและทำให้เราหลับลึกมากยิ่งขึ้นครับ หรือจะวางไว้ในห้องทำงานหรือห้องนั่งเล่นก็ได้เช่นกันครับ

เปลี่ยนไส้กรอง และทำความสะอาดได้ด้วยตัวเอง

xiaomi smart air purifier 4 เปลี่ยนไส้กรองง่ายโดยถอดด้านหลังเครื่อง

และเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนไส้กรอง แอพพลิเคชันจะแจ้งเตือนเราให้เปลี่ยนไส้กรองอันใหม่ โดยเราสามารถเปิดช่องด้านหลังของเครื่องฟอกอากาศเพื่อเปลี่ยนมัน เครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ยังสามารถทำความสะอาดส่วนอื่นๆ ของเครื่องฟอกอากาศได้ โดยการขันน็อตด้านบนออก และใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดก่อนให้เรียบร้อย และขันน็อตกลับเข้าไปเหมือนเดิมครับ

เครื่องฟอกอากาศ xiaomi 4 pro

Xiaomi Smart Air Purifier 4 Pro

มาถึงรุ่นสุดท้ายแล้ว กับรุ่น Pro ครับ มาในรูปร่างทรงสี่เหลี่ยมแนวตั้งยาวๆ มีขนาดความกว้าง 27.5 cm ความยาว 27.50 cm และความสูง 68 cm มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล OLED ที่มีการแสดงผลเข้าใจง่าย

พลังในการปล่อยอากาศบริสุทธิ์ (CADR) สามารถทำได้ดี

xiaomi smart air purifier 4 Pro สามารถกรองฝุ่น ควัน ละอองเกสร ได้
เป็นรุ่นที่มีอัตราการปล่อยอากาศบริสุทธิ์(CADR) มากถึง 500 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง ครอบคลุมการทำงานในพื้นที่ห้องขนาด 35-60 ตร.ม.
 • สามารถฟอกอากาศคือที่ห้อง 30 ตร.ม. โดยใช้ระยะเวลาโดยประมาณ 11 นาที ครับ
 • สามารถฟอกอากาศคือที่ห้อง 40 ตร.ม. โดยใช้ระยะเวลาโดยประมาณ 15 นาที ครับ
ด้วยเทคโนโลยีไส้กรองอากาศแบบสามชั้น 3-in-1 ซึ่งสามารถกรองอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้มีประสิทธิภาพสูงถึง 99.97% เช่น ฝุ่นควัน สะเก็ดผิวหนัง ละอองเกสร เส้นผม หรือ เส้นใยฝ้าย เป็นต้น

ไส้กรองมีถ่ายกัมมันต์คุณภาพสูง

xiaomi smart air purifier 4 Pro มีไส้กรอง 3 ชั้น ที่ดักจับไวรัสและแบคทีเรียได้
นอกจากนั้น ตัวไส้กรองอากาศเองใช้ถ่ายกัมมันต์คุณภาพสูง ในการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นฟอร์มาลดีไฮด์ กลิ่นสารอินทรีย์ระเหย(VOCs) กลิ่นสัตว์เลี้ยง กลิ่นจากการทำอาหาร และกลิ่นอื่นๆ รวมถึงสามารถกำจัดไวรัส H1N1 และแบคทีเรียที่ลอยอยู่ในอากาศได้อีกด้วยครับ

ไม่รบกวนการนอนหลับ เมื่อตั้งโหมดกลางคืน

xiaomi smart air purifier 4 Pro สามารถควบคุมผ่าน แอพลิเคชัน Mi Home ได้

เครื่องฟอกอากาศรุ่น Pro นี้ เราสามารถสั่งการทำงานผ่านแอพลิเคชัน Mi Home ได้อีกด้วยครับ เสมือนเป็นรีโมทคอนโทรลที่จะสามารถ เปิด/ปิด เครื่องฟอกอากาศ พร้อมกับเช็คคุณภาพอากาศ อุณหภูมิ และความชื้น ของห้องที่เครื่องฟอกอากาศตั้งอยู่ครับ รวมถึงการปรับการตั้งค่าโหมดต่างๆ เช่น

 • โหมดอัติโนมัติ คือ ให้เครื่องฟอกอากาศมอนิเตอร์คุณภาพอากาศอัติโนมัติ โดยใช้เซ็นเซอร์ดูอัลเอฟเฟกต์ PM2.5/PM10 ในการดูว่าสภาพอากาศรอบๆห้องดีหรือไม่ หากมีสภาพอากาศมีมลพิษสูงตัวเซ็นเซอร์จะปรับความเร็วของพัดลมดูดอากาศให้เครื่องฟอกอากาศ ทำการฟอกอากาศภายในห้องให้สะอาดเร็วมากยิ่งขึ้นครับ
 • โหมดกลางคืน คือ เครื่องฟอกอากาศจะทำการปรับระดับพัดลมดูดอากาศให้มีความเงียบที่ระดับ 33.7 dB  ซึ่งจะได้ยินเสียงพัดลมดูดอากาศเบาๆ พร้อมทั้งปิดไฟหน้าจอแสดงผลเพื่อให้ห้องนอนมืดสนิท ไม่มีแสงรบกวน ทำให้เรานอนหลับลึกมากยิ่งขึ้น
 • โหมดปรับการตั้งค่าด้วยตัวเอง คือ เราสามารถเลือกปรับระดับความแรงพัดลมดูดอากาศ ได้อัตโนมัติผ่าน แอพลิเคชัน Mi Home ครับ

หรือหากไม่ต้องการเข้าแอพลิเคชัน Mi Home เพื่อสั่งการ เราสามารถสั่งการทำงานด้วยเสียงผ่านแอพลิเคชัน Amazon Alexa และแอพลิเคชัน Home (Google)  ได้อีกด้วยครับ

ทำความสะอาด และเปลี่ยนไส้กรองอากาศ ได้สะดวก

xiaomi smart air purifier 4 Pro ถอดเปลี่ยนไส้กรองได้ง่าย และทำความสะอาดง่าย
ในส่วนของไส้กรองอากาศสามารถใช้ได้ยาวนานถึง 6-12 เดือน และเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง ตัว แอพลิเคชัน Mi Home จะทำการแจ้งเตือนให้เราเปลี่ยนไส้กรองอันใหม่ โดยวิธีคือ เราเปิดฝาด้านหลังของเครื่องฟอกอากาศออกเพื่อเปลี่ยนอันใหม่ และเรายังสามารถเช็ดทำความสะอาดบริเวณช่องปล่อยลมอากาศบริสุทธิ์ได้ด้วยครับ

สรุปจุดเด่น เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart 4

Xiaomi Smart Air Purifier 4 Compact
- สามารถดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้ 99.97%
- อัตราการปล่อยอากาศบริสุทธิ์(CADR) อยู่ที่ 230 ลบ.ม./ช.ม.
- เซ็นเซอร์ IP PM 2.5
Xiaomi Smart Air Purifier 4 Lite
- สามารถดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้ 99.97%
- อัตราการปล่อยอากาศบริสุทธิ์(CADR) อยู่ที่ 360 ลบ.ม./ช.ม.
- เซ็นเซอร์ IP PM 2.5
- เซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิและความชื้น
Xiaomi Smart Air Purifier 4
- สามารถดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้ 99.97%
- อัตราการปล่อยอากาศบริสุทธิ์(CADR) อยู่ที่ 400 ลบ.ม./ช.ม.
- เซ็นเซอร์ IP PM 2.5
- เซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิและความชื้น
Xiaomi Smart Air Purifier 4 Pro
- สามารถดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้ 99.97%
- อัตราการปล่อยอากาศบริสุทธิ์(CADR) อยู่ที่ 500 ลบ.ม./ช.ม.
- เซ็นเซอร์ PM 2.5/ PM 10
- เซ็นเซอร์ควบคุมอุณหภูมิและความชื้น

แล้วจะเลือก เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi รุ่นไหนดี

วางไว้ในห้องนอน เลือกรุ่นไหนดี

 • ห้องนอนขนาดเล็ก พื้นที่ไม่เกิน 27 ตร.ม. เลือก Xiaomi Smart Air Purifier รุ่น Compact
 • ห้องนอนขนาดปานกลาง พื้นที่ไม่เกิน 43 ตร.ม. เลือก Xiaomi Smart Air Purifier รุ่น Lite หรือ 4
 • ห้องนอนขนาดใหญ่ พื้นที่ไม่เกิน 60 ตร.ม. เลือก Xiaomi Smart Air Purifier รุ่น Pro

วางไว้ในห้องนั่งเล่น/ห้องรับแขก เลือกรุ่นไหนดี

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เป็นห้องที่มีการรวมตัวของกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง จึงอาจจะมีฝุ่นติดตัวคนเข้ามาจากนอกบ้าน หรือหากบ้านไหนเลี้ยงสัตว์ อาจจะมีขนสัตว์เลี้ยงด้วย แนะนำเลือก Xiaomi Smart Air Purifier รุ่น Pro เพราะจะทำให้ฟอกอากาศได้เร็วขึ้น

วางไว้ในห้องครัว เลือกรุ่นไหนดี

เลือก Xiaomi Smart Air Purifier รุ่น Lite เพราะมีอัตราการปล่อยอากาสบริสุทธิ์ 360 ลบ.ม./ ชั่วโมง จึงทำให้ฟอกกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น ควัน กลิ่นอาหาร ได้เร็วยิ่งขึ้น

วางไว้ในสำนักงานออฟฟิส/โรงงานอุตสาหกรรม/โรงพยาบาล เลือกรุ่นไหนดี

เลือก Xiaomi Smart Air Purifier รุ่น Pro เพราะมีการรวมตัวของกลุ่มคนค่อนข้างมาก อาจจะมีฝุ่น, มลพิษจากกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ และไวรัสหรือแบคทีเรีย

คนเป็นภูมิแพ้ เลือกรุ่นไหนดี

เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier เวอร์ชั่น 4 ทุกรุ่นสามารถช่วยกำจัดไวรัสและแบคทีเรียในอากาศได้ รวมถึงกรองฝุ่น PM2.5 ได้ หากเป็นภูมิแพ้ แนะนำเลือกรุ่นที่ครอบคลุมกับขนาดห้องที่พักอาศัยเป็นหลัก